Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Canh Tý 2020 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Canh Tý 2020 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Quy luật hấp dẫn

Bạn có bao giờ nghĩ đến một người mà bạn chưa hề gặp trong nhiều tháng và ngay sáng hôm đó anh ta xuất hiện trước cửa nhà bạn? Hay bạn viết thư cho bạn cũ sau nhiều năm không thư từ th́ lại nhận ngay được thư của anh ta? Hay bạn hát một bài hát cũ nào đó trong đầu và khi bật radio lên th́ nghe đúng bài hát đó?

Bạn có bao giờ quyết t́m một quyển sách hay đĩa nhạc nào đó và lại thấy nó nằm đó ngay một lúc sao? Bạn có thấy ḿnh đang làm việc hay sống trong căn nhà mà bạn đă từng tưởng tượng là ḿnh sẽ có, và thắc mắc là có phải chỉ nhờ nỗ lực có ư thức của ḿnh mà bạn đạt được mục tiêu đó không?

Những biến cố này được nhiều người gom thành một nhóm và đặt tên là sự trùng hợp. Nhưng có cái ǵ đó tuyệt hơn thế. Trí óc bạn là thỏi nam châm và nó hút về phía ḿnh cái mà nó nghĩ đến.

Khi lần đầu tiên tôi chú ư đến điều này, tôi nghĩ "Thật nhảm nhí quá! Làm sao đầu óc tôi lại có thể hấp dẫn, sinh ra hay biểu hiện cái ǵ được?" Thế nhưng tôi cho là phải nghiên cứu sâu hơn lư luận cho rằng những người điên cũng góp phần vào lư thuyết này. Nếu đầu óc con người có thể hấp dẫn sự vật thật th́ tôi sẽ không làm thằng ngu phí cả đời không biết ǵ!

Tôi đi ra ngoài và mua vài quyển sách nói về trí óc, một số có vẻ khoa học, số khác là siêu h́nh, rồi về tinh thần nữa, về cách làm giàu. Thật ngạc nhiên, sách nào cũng có kết luận tương tự về khả năng hấp dẫn của đầu óc người. Thật trùng hợp, tôi nghĩ! Tôi mua thêm mấy cuốn khác và mua nữa. Tôi đọc khoảng 200 cuốn. Sách được viết bởi những tác giả khác nhau ở nhiều thời điểm khác nhau với những niềm tin tôn giáo và triết học khác nhau. Tất cả đều nói đến cùng một điều "Bạn thu hút cái mà bạn nghĩ trong đầu. Trí óc bạn là một nam châm". Tôi đang bắt đầu nghĩ là có cái ǵ đó ở đây.

Tôi đă sử dụng đầu óc của ḿnh theo cách được hướng dẫn trong sách và đó là lúc mà tôi bị thuyết phục! Bây giờ tôi đang đi giảng cho mọi người về cách sử dụng trí óc để làm tốt hơn mọi việc.

Lắng nghe những người đang sống đúng cách

Một trong những điều đầu tiên tôi biết về luật hấp dẫn và sự mầu nhiệm của trí óc là tất cả những người thành công đều đă sử dụng những nguyên tắc này! Tôi nghĩ sẽ nói cho họ nghe về khám phá mới nhất của ḿnh nhưng sợ họ sẽ trả lời là "Tôi đă xài nó cả chục năm nay rồi".

Tôi cũng phát hiện ra rằng những người đau khổ nhất mà tôi từng gặp sẽ căi rằng cái nguyên tắc đó không thể làm theo ư chúng ta được. Tôi muốn nghe lời khuyên của người hạnh phúc hơn là của những người hay than văn!

Có hàng trăm điều trong các sách nói về khả năng sáng tạo của trí óc, nhưng để cho ngắn gọn tôi sẽ trích một vài chỗ thôi.

Trong sách bán chạy nhất của ḿnh "Hăy suy nghĩ và trở nên giàu có" Napoleon Hill đă viết "....trí năo chúng ta tạo ra từ trường từ những ư nghĩ chủ đạo mà chúng ta giữ trong óc và v́ không ai giống ai, những "nam châm" này sẽ hấp dẫn lực, người hay hoàn cảnh sống về phía chúng ta đúng với bản chất của những ư nghĩ đó".

James Allen đă viết trong "Khi một người suy nghĩ" là "........một người sẽ sớm phát hiện ra anh ta là tay làm vườn thiện nghệ của tâm hồn ḿnh, là lănh đạo của chính đời ḿnh. Anh ta cũng sẽ sớm thấy được những quy luật tư duy và hiểu được rằng với sự chính xác ngày càng cao, những yếu tố tinh thần và tư tưởng hoạt động để tạo nên tính cách của bạn, tạo nên hoàn cảnh và định mệnh của bạn". Ông ta c̣n nói thêm "Hoàn cảnh đó h́nh thành từ suy nghĩ mà con người đă mất thời gian để thực hành tự kiểm soát nó...."

Trong quyển "Ma thuật của niềm tin", Claude Bristol cũng nói lại về khả năng hấp dẫn của trí óc con người. "Những ư nghĩ sợ hăi của chúng ta hấp dẫn những rắc rối đến với ta cũng như những ư nghĩ tích cực và tốt đẹp hấp dẫn những kết quả tốt đẹp. V́ thế không cần biết tính chất của suy nghĩ, nó tạo ra kết quả cùng loại với nó. Khi điều này trôi vào ư thức con người th́ họ bắt đầu hiểu được cái khả năng to lớn mà họ có thể sử dụng. Rồi họ nói "Có vẻ là ngẫu nhiên nhưng không ngẫu nhiên chút nào v́ nó chỉ là kết quả của côngviệc tỉ mẩn mà bạn đă làm"

Giải thích thêm về sức mạnh hấp dẫn của trí óc. Bristol đă nói rằng sóng radio có thể xuyên dễ dàng qua gỗ và gạch hay thép cứng th́ chúng ta cũng có thể thấy được sự xung động của tư duy theo cách đó. Ông đặt câu hỏi "Nếu sóng tư duy, hay cái ǵ đó, có thể chuyển thành dao động cao hơn th́ tại sao không thể ảnh hưởng đến phân tử của các vật thể rắn?"

Shakti Gawain, tác giả cuốn "H́nh dung sáng tạo"cũng bàn về vấn đề này. Bà nói "Tư duy và cảm xúc có năng lượng nam châm của chúng và có thể hút năng lượng cùng loại. Đây chính là quy luật gởi ǵ vào vũ trụ sẽ nhận lại được cái đó. Trên quan điểm thực tế th́ điều này có nghĩa là chúng ta thu hút vào cuộc sống của ḿnh cái mà ḿnh hay nghĩ đến nhất, tin tưởng nhất hay mong đợi sâu sắc nhất hoặc tưởng tượng sống động nhất".

Richard Bach đă viết "Chúng ta hút vào đời sống của ḿnh cái chúng ta nghĩ trong đầu".

Một ư nghĩ không thể "không là ǵ", mà là "một cái ǵ đó". Để nghĩ đến nó được th́ nó phải tồn tại. Phải là điều ǵ hay vật ǵ đó. Vậy là nó sẽ có năng lượng của nó. Một ư nghĩ cũng sẽ tuân theo những quy luật hay nguyên tắc như tất cả những thứ khác trên đời này.

Có thể là do nh́n từ góc độ này, dễ xác nhận là quy luật hấp dẫn cũng có thật và mạnh mẽ như điện hay trọng lực vậy.

Có thể nói măi không hết nhưng mục tiêu của tôi là làm cho độc giả rơ đôi chút về quan điểm trí óc có thể tạo ra những kết quả cho bạn. Tôi không mong là các bạn chấp nhận những khái niệm đó một cách mù quáng mà không thử nghiệm ǵ hết. Tôi cũng muốn nhấn mạnh là tư duy không thể thay thế cho hành động. Hơn nữa, sử dụng trí óc đúng cách sẽ làm cho bạn đạt được mục tiêu của ḿnh nhanh chóng và dễ dàng hơn là bằng cách khác.

Đúc kết

Trí óc bạn là một thỏi nam châm. Cứ bám suy nghĩ vào cái bạn muốn có, bạn sẽ có nó.

Hăy cho rằng những ư nghĩ của bạn giống như một đám mây vô h́nh có thể bay ra và mang những thành tựu về cho bạn. Bằng cách kiểm soát suy nghĩ của ḿnh, bạn quyết định cái bạn sẽ gặt hái được.

Chúng ta thu hút cái chúng ta sợ

V́ điều hay vật mà chúng ta thích nhất và sợ nhất sẽ xâm chiếm suy nghĩ của chúng ta nhiều nhất nên chúng ta sẽ có xu hướng hấp dẫn chính những điều đó. Bạn có bao giờ làm hỏng bộ đồ mới ngay vào lần đầu tiên mang nó không? Ngay khi bạn nghĩ "tôi không muốn làm dơ bộ đồ tuyệt đẹp này của tôi", th́ cây bút mực rỉ mực xanh ra trên túi áo bạn.

Có người phát biểu "Tôi lái chiếc xe cà tàng của tôi đă 7 năm mà không bao giờ làm trầy nó. Ngay khi tôi mới bắt bộ lốp mới th́ người ta bắt đầu hút vào xe tôi, đụng vào hai bên hay hất xe tôi bay khỏi đường".

Trong phần trước tôi đă nói đến người phụ nữ bị tai nạn 5 lần trong 4 năm. Cuối cùng cô ta hiểu ra rằng chính v́ sợ quá nên cô lại hút về ḿnh điều mà cô không hề muốn.

Nếu chúng ta tự nói với ḿnh, "Tôi không muốn "điều A" xảy ra, chúng ta sẽ nghiêng về phía "điều A". Trí óc của chúng ta không thể dịch chuyển khỏi ư nghĩ nào đó, chỉ có thể về phía đó.

Điều nàu giải thích tại sao khi c̣n là một đứa trẻ lúc bạn lẻn vào nhà bếp, ôm một chồng bánh và lén lút bước rath́ BŽ TM CỔ! Th́nh ĺnh, ông bố từ đâu xuất hiện. Ư nghĩ quan trọng nhất của bạn là "Ḿnh chỉ lấy vài cái bánh và hy vọng là ḿnh sẽ không bị bắt quả tang, nếu không th́ chết mất", Và rồi bạn bị bắt quả tang!

Bạn được mời đi dự tiệc hay sắp dự một dịp đặc biệt nào đó, bạn nghĩ "tôi hy vọng ḿnh sẽ không bị bệnh và bỏ lỡ cơ hội này". Bạn đau và dịp vui trôi đi mất. Đầu óc bạn thật hay phải không nào?

Một tạp chí gần đây viết về một người New York có cái tên Pete Torres đă bị đâm 15 lần từ năm 1968. Có thể cho rằng đây không phải là một thống kê chính xác. Dù Pete chối rằng anh ta không làm ǵ để cho người ta tấn công ḿnh, nhưng anh ta quả đang giúp cho người ta mang đau khổ đến với ḿnh. Anh ta mê phim kinh dị. Anh ta cứ nghĩ đến chém, giết và cướp bóc hoài. Đầu óc anh ta toàn phim kinh dị và v́ muốn được "sợ hăi" một lần và không hiểu tại sao những con đường ở New York th́ đầy những chuyện kinh dị như vậy.

Nguyên tắc này cũng áp dụng cho sự nghèo đói và sức khỏe kém. Nếu chúng ta nói hay đọc, hoặc nghĩ về "cái xấu" th́ tiềm thức sẽ dẫn chúng ta đến đó. Những người thành công luôn hướng về thành công. Người thất bạn cố trốn chạy thất bại. Nếu có một nguyên tắc tinh thần nào có thể biến người thua thành kẻ thắng th́ đó chính là nguyên tắc "tập trung vào những ǵ bạn muốn".

Thật buồn cười nếu bạn bước vào trong cửa hàng và nói "Tôi không muốn mua sữa, bánh ḿ và bơ" mà lại mong là sẽ thỏa măn đi về nhà. Nhiều người cả đời chỉ than van những cái ḿnh không có và nói đến những điều ḿnh không muốn. Đây là một việc làm vô vọng. Chúng ta phải tập trung vào cái ḿnh muốn.

Nói thêm về vấn đề này, chúng ta hăy khám phá nguyên tắc "sợ mất". Khi chúng ta sợ mất cái ǵ đó, chúng ta đặt ḿnh vào cái thế sẽ làm mất nó. Đối với vợ hay chồng, bạn gái hay đồ đạc ǵ cũng vậy. Chúng ta thường đọc báo viết về những người có nhà bị cướp dù có khóa, có hệ thống an toàn hay chó béc-giê.

Trong các mối quan hệ cũng vậy. Khi chúng ta sợ mất t́nh yêu hay t́nh cảm của ai đó dành cho ḿnh, chúng ta lập tức có nguy cơ mất nó. Vậy thông điệp ở đây chính là "Hăy tập trung và hài ḷng với cái ḿnh có. Đừng nghĩ đến việc mất cái bạn có".

Tập trung vào những cái bạn có. Cứ bám vào những điều bạn lo sợ sẽ làm cho chúng xảy ra thật.Nguyên tắc hấp dẫn cái ta sợ thật sự có tác dụng. Điều này có nghĩa là chúng ta phải chấp nhận thử thách để đối đầu và cải thiện bản thân ḿnh. Làm sao chúng ta phát triển nếu không bao giờ đối đầu với cái mà ta sợ?

Nói đến việc sợ mất, quy luật của vũ trị muốn chúng ta phải đứng trên đôi chân của ḿnh. Nếu chúng ta nghĩ mất đi cái ǵ đó sẽ làm tiêu vong cuộc đời ḿnh và cứ nghĩ hoài như thế th́ có thể vũ trụ sẽ chứng minh là bạn có thể sống mà không cần cái đó!

Nếu bạn cho là bạn không thể sống nếu không có chiếc Porsche 911 th́ vũ trụ sẽ cho bạn cái kinh nghiệm của cuộc sống không có chiếc Porsche 911. Nếu thái độ của bạn là "Tôi thích chiếc xe của tôi nhưng không có nó cũng không sao.", bạn sẽ chỉ lệ thuộc vào nó chừng nào bạn muốn. Hoàn cảnh sẽ giúp chúng ta học được cái này cái kía và làm cho chúng ta mạnh mẽ thêm lên.

Chúng ta nên hài ḷng với cái ḿnh có ngay lúc này và hăy sống ngay bây giờ. Sợ mất là không sống trong hiện tại mà sống trong tương lai.

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

tu vi nữ đá phong thủy THIỂN trí thông minh của 12 cung hoàng đạo Thai boi thai giao đoán tính cách ý nghĩa sao ta phu nhan Con gái tuổi nào dễ bị tình yêu sai da cổ xem tử vi Xem bói tình yêu Cự Giải và tướng cô đơn kính kinh doanh phát đạt rằm tháng 8 Người tuổi Tân Dậu nap am Ý nghĩa sao thai đường vân tay đá Tình yeu thập bát cục Thập Thần các Treo ngá Hi mắt Xem tuong Trang trí nội thất bò cạp tinh mắc lừa Hội Đình Vạn Phúc gi bà ngà Sao TRIỆT Tan phong thuy giuong ngu Mẹo phong thủy thu hút điều lành và tinh yeu nằm mơ thấy mưa lớn xem tướng nốt ruồi ở chân tính cách của 12 chòm sao có nên đặt giường ngủ trên bếp đào hoa duyên hướng kê giường nằm tu vi thang