Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Canh Tý 2020 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Canh Tý 2020 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Khi chúng ta đối mặt với nỗi sợ hăi, chúng biến mất

Một nguyên tắc thú vị là thường khi chúng ta đă đủ dũng cảm để đối mặt với một vấn đề, nó biến mất nên ta không phải xử lư nữa.

Ngay khi chúng ta có dư can đảm để thực hiện một cuộc điện thoại khó khăn, đối đầu với một người trái tính hay hy sinh cho cái ǵ đó th́ chúng ta lại thấy không cần phải thế nữa. Chúng ta khổ sở trong nhiều tuần trước khi báo tin cho cô thư kư biết là cô ta phải t́m việc khác và khi nói ra th́ cô ta lại nói cô ta đă định bỏ việc trước rồi! Dĩ nhiên không phải lúc nào cũng vậy và có lúc chúng ta phải ngậm bồ ḥn!

Tương tự, khi ta quyết định sẽ đối mặt với sự sợ hăi, nó bốc hơi đâu mất. Không nghi ngờ ǵ là bạn đă từng làm những việc mà lúc đầu bạn cho là rất khó khăn. Khi bạn nhảy vào làm th́ nó chỉ bằng nửa mức bạn đă dự tính. Nhất là với việc nói ra sự thật và trả giá cho những lỗi lầm và tội ác. Có ai hiểu rằng suy nghĩ về điều đó c̣n đau khổ gấp bao nhiêu lần so với việc phải làm nó.

Sức mạnh của lời nói

"Bạn nói một điều và nó biến thành ba điều"

Bạn nhận được cái bạn nói. V́ tư tưởng của chúng ta ảnh hưởng đến hoàn cảnh của chúng ta, v́ thế những lời ta nói cũng vậy. Những lời ta nói xây dựng nên thái độ của ta và quyết định cái ta sẽ nhận được và trải qua.

Khi chúng ta nghiêm túc với quyết tâm được hạnh phúc th́ chúng ta phải coi chừng cái miệng của ḿnh. Chúng ta quyết định nói tốt về bản thân và tránh hạ thấp ḿnh. Không phải là giả vờ rằng ḿnh hoàn hảo, nhưng đó là một phần việc tránh than phiền về bản thân, về công việc và bạn bè, gia đ́nh hay bất kỳ ai khác nếu muốn được hạnh phúc.

Một anh chàng từng đến gặp tôi gần đây nói rằng "Tôi chán buồn khổ lắm rồi. Tôi không muốn ḿnh là gánh nặng cho gia đ́nh nữa. Tôi muốn hạnh phúc! Tôi phải làm ǵ nào?"

Tôi trả lời "Điều đầu tiên cần làm là chỉ mở miệng ra nói cái ǵ đó tốt đẹp. Bạn sẽ thay đổi và cả bạn và gia đ́nh sẽ thích thú điều này!"

Tôi gặp anh ta một tuần sau đó và anh ta vẫn nói "Tôi muốn hạnh phúc. Tôi không cảm thấy hạnh phúc. Tôi nên làm ǵ?" Tôi trả lời, "Tôi đă cho anh lời khuyên tốt nhất tuần trước".

Anh ta nói: "Tôi vẫn không hạnh phúc" Tôi đáp "Tôi biết. V́ anh có nghiêm túc đâu. Chừng nào anh thật sự nghiêm túc về chuyện này, anh sẽ hạnh phúc".

Tôi không biết anh chàng có nắm được thông điệp không. Anh ta cần biết là chỉ có ḿnh anh ta điều khiển được cái miệng của ḿnh. Ở một giai đoạn nào đó anh ta cần chịu trách nhiệm về tư tưởng của ḿnh. Anh ta cần nghiêm túc với cái ư nghĩ anh ta có trong đầu.

Điều này rất đơn giản. Khi ai đó thật sự thấy ḿnh khổ đủ rồi th́ họ sẽ thay đổi thái độ của họ. Họ thay đổi cách nói chuyện. Nó phải theo nguyên tắc, đ̣i hỏi phải nỗ lực nhưng rất đơn giản. Kiểm soát suy nghĩ và lời nói của ḿnh sẽ buộc bạn phải khác với những người khác. Cái ǵ tuyệt vời cũng khác những cái khác.

Nhiều người có thái độ "Tôi sẽ làm bất kỳ điều ǵ để hạnh phúc chừng nào tôi không phải thay đổi ǵ về bản thân tôi" Thật không may, chỉ điều đó thôi đă không phải là một thái độ cam kết sẽ tiến bộ!

Vấn đề sức khỏe tinh thần luôn tỏ ra phức tạp. Bệnh nhân đến bác sĩ và nhà tâm lư học để hỏi xem t́nh trạng của họ thế nào. Vậy là họ có cái để vin vào - "t́nh trạng" của họ. Bây giờ đă có một con quái vật, gần như có đời sống của riêng nó. - "căn bệnh" của họ.

Bệnh nhân có thể đă trải qua những cơn đau và khổ sở vô cùng cho đến lúc này. Người này thật đáng để chúng ta thương yêu và thông cảm. Nhưng điều hay ho nhất mà chúng ta nên làm cho anh ta là giúp anh ta nhận biết được trách nhiệm của ḿnh. Những khó khăn vẫn cứ tồn tại. Anh chàng này phải làm ǵ để ngay ngày mai có thể hạnh phúc?

Những lời nói có khả năng ảnh hưởng đến sức mạnh cá nhân của chúng ta.

Lời nói mà chúng ta phát ra luôn được lọc vào tiềm thức của chúng ta và trở thành một phần của tính cách chúng ta. Nó nói cho người khác biết chính xác chúng ta nghiêm túc như thế nào và quyết tâm đạt được kết quả tốt đẹp ra sao.

Có những từ chỉ nói chung chung đến tiến bộ của chúng ta. Mỗi khi dùng từ "cố gắng", chúng ta chứng tỏ rằng ḿnh không kiểm soát được ḿnh. Nếu bạn "cố gắng" và làm được việc, "cố gắng" và đến đúng giờ, "cố gắng" và hạnh phúc tức là bạn cho rằng ḿnh có thể làm được và có thể không. Thay từ "sẽ" cho từ "cố gắng" nghe có vẻ thách thức và quyết tâm hơn và nó sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt hơn. Nghe có vẻ chi tiết, nhưng nó rất quan trọng trong việc h́nh thành cách chúng ta và những người khác đánh giá về chúng ta.

Sử dụng tử "Tôi không thể" làm yếu đi năng lực của bạn. Hăy nói "tôi sẽ không" thay cho "tôi không thể" th́ đúng hơn. Ví dụ bạn nói "ngày mai tôi sẽ không gặp anh", người khác sẽ nhận thấy là bạn có khả năng quyết định và kiểm soát. "Tôi sẽ không học bơi" tức là bạn chưa sẵn sàng cho việc này. Bạn có thể nếu bạn thật sự, thật sự muốn học!

Lời nói ảnh hưởng đến trí nhớ của chúng ta

Nhiều người nỗ lực rất nhiều khi nói cho người khác biết họ có một trí nhớ rất tồi tệ. Và rồi trí nhớ của họ như thế nào? Thật chẳng ra ǵ! Họ có cái họ muốn. Lời nói của chúng ta ảnh hưởng đến năng lực của chúng ta.

Nói đến trí nhớ, những nhà nghiên cứu nói cho chúng ta biết là chúng ta không bao giờ thực sự quên thứ ǵ. Tất cả thông tin đều ở trong đầu chúng ta. Vấn đề là nhớ lại chúng như thế nào. Điều nàu giải thích tại sao bạn "quên" tên của ai đó nhưng hôm sau th́ nhớ lại được. Cái tên không rời bỏ cái đầu của chúng ta và quay trở lại 24 giờ sau. Nó ở nguyên chỗ cũ nhưng chúng ta đă không "nhớ" lại nó được lúc đầu.

Lời nói ảnh hưởng tiềm thức và tiềm thức lại nối kết chặt chẽ với trí nhớ của chúng ta. Nếu bạn cứ lập một chương tŕnh cho tiềm thức bảo rằng "tôi nhớ hét mọi cái" th́ khả năng nhớ lại của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Tiềm thức của bạn sẽ hướng đến việc nhớ hết các con số và những cái tên và ngày càng nhớ được nhiều hơn.

Lời khẳng định

Một lời khẳng định là một ư nghĩ tích cực mà bạn lặp lại với chính ḿnh. Sử dụng lời khẳng định sẽ cho phép bạn chọn lựa những ư nghĩ tốt và gieo chúng vào trong tiềm thức để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Hăy giả định là bạn đang lái xe trên xa lộ và bạn bị đau đầu dữ dội. Đây là cơ hội để bạn liên kết sức mạnh của lời nói với sức mạnh của ư nghĩ. Bạn tự lặp lại với ḿnh "Đầu tôi cảm thấy rất tuyệt!" hay "Đầu tôi thư giăn và thoải mái!"

Khi bạn bắt đầu nói như vậy, chắc chắn một giọng sẽ cất lên nói rằng "Cậu nói dối như Cuội. Cậu đang đau kinh khủng!"
Tuy nhiên, nếu bạn cứ tiếp tục khẳng định điều bạn muốn, ư nghĩ là bạn đang khỏe sẽ bén rễ trong tiềm thức của bạn và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy dễ chịu và nửa tiếng sau th́ trong đầu bạn có thể xuất hiện ư nghĩ "Tôi bị đau đầu một lúc nhưng đă hết rồi". Đó có phải là lời khẳng định không, hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Bạn có thể sử dụng lời khẳng định để có kết quả tương tự trong những t́nh huống khác.

Ví dụ khi ở trên một sân tennis bạn nên nói: "Tôi sẽ chơi rất hay".

Trong một quan hệ nào đó phải nói "Ai cũng yêu thương và tôn trọng tôi và tôi cũng yêu thương và tôn trọng họ".

Đối với thái độ tinh thần của bạn th́ nói: "Mỗi ngày tôi trở nên tốt hơn, tốt hơn và tốt hơn".

Để được sự thịnh vượng, bạn nói: "Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có".

Các cơ hội sẽ mở ra không ngừng. Khẳng định không phải là không cần cố gắng ǵ hết. Nó có nghĩa là bạn đă đặt điều kiện cho trí óc ḿnh về cái ḿnh muốn. Nếu bạn chọn biến nó thành một phần của đời bạn th́ bạn sẽ thấy nó là dụng cụ rất đơn giản và hiệu quả. Thật ra nó quá đơn giản.

Nó không tinh vi, không phức tạp mà nếu bạn là người phức tạp th́ bạn sẽ nghĩ "Tôi không sử dụng thứ ba xu đó!" Kết quả là sau một năm, bạn vẫn là người khó hiểu, bạn cảm thấy đau đầu và vẫn không sử dụng được hết đầu óc của ḿnh. Rơ ràng, ai cũng có quyền lựa chọn.

Có một số quy tắc cần nhớ khi sử dụng lời khẳng định. Trước hết, đầu óc bạn luôn hướng đến những ǵ bạn nghĩ. V́ thế nếu bạn chọn lời khẳng định là "Tôi sẽ không căi vă với chồng", hay "Tôi không bệnh" th́ bạn sẽ không được háo hức lắm với kết quả! Trí óc bạn cũng hướng về điều mà bạn nói bạn không muốn làm. Nếu bạn nghĩ đến cái đó, bạn có thể đă nghe nói đến những người dành cả đời để nói về điều mà họ không muốn và rồi ngạc nhiên khi lại nhận được chính điều đó.

Tôi nhớ lại một vài thầy giáo thường bắt tôi và các bạn khác viết những câu như "Tôi sẽ không nói chuyện trong lớp", và "Tôi sẽ không đi trễ"... Không biết họ có nhận ra chút nào là làm thế sẽ vô t́nh kích thích chính những hành động đó từ học sinh hay không. Và trong lớp của tôi th́ kết quả là học sinh làm những việc này thật!

Nguyên tắc thứ hai để ghi nhớ những khẳng định trong đầu bạn là chúng sẽ có ảnh hưởng hơn nếu bạn nói ra hay viết chúng ra giấy. Nếu chỉ nghĩ thôi th́ bạn sẽ lang thang sang những ư nghĩ khác chẳng hạn: "Ḿnh nên mua ǵ cho bữa ăn trưa?" hay "Những đứa nhỏ đâu rồi?" Viết hay nói chúng ra làm cho trí óc bạn không bị lệch hướng. Bạn cũng sử dụng những giác quan khác nên hiệu quả chắc chắn sẽ tăng lên.

Điều thứ ba cần nhớ về những lời khẳng định là việc lặp đi lặp lại nó rất quan trọng. Nếu bạn muốn kiến trúc lại một niềm tin mà bạn đă có hai mươi năm rồi th́ cần phải kiên tŕ hơn. Đừng mong thay đổi cuộc sống của ḿnh chỉ bằng cách nói "Tôi thực sự hạnh phúc!" có sáu lần.

Đúc kết


Lời nói ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta. Suy nghĩ của chúng ta lại ảnh hưởng đến điều ta nói và suy nghĩ. Đây là cái tam giác đều.

Nếu chúng ta cảm thấy không thoải mái th́ thay đổi điều ta nói dễ hơn điều ta nghĩ và cảm thấy - dễ nhất là nên bắt đầu kiểm soát điều ta sẽ nói ra trước. Rất mau, cái ta nói sẽ ảnh hưởng tích cực đến cái ta nghĩ và cảm thấy. Chúng ta sẽ bẻ gẫy được tam giác này và mọi việc sẽ trở nên tốt hơn.

Thái độ biết ơn

Tôi nhớ khi c̣n nhỏ tôi được nhắc nhở là nên biết ơn đối với những điều tốt đẹp mà ḿnh có được trong cuộc sống. Mẹ tôi bảo phải dịu dàng, phải cầu nguyện và cảm ơnv́ ḿnh đợpc bố mẹ quan tâm, có thức ăn ngon, giường ấm, có anh và chị, có sức khỏe tốt và tất cả những cái khác.

Tôi cũng nhớ cả thời gian khi tôi đi ngủ và mẹ nhét bào tay tôi cây bút ch́ và mảnh giấy để ghi ra hết những thứ mà tôi thấy ḿnh hạnh phúc khi có được! (Sau đó luôn luôn là cơn giận bừng bừng của tôi khi tôi giải thích là tôi không bao giờ có được cái ḿnh muốn và thế giới thật tồi tệ với tôi). Tôi chưa bao giờ viết ra cái danh sách đó và không thấy việc làm đó có chút ǵ giá trị. Nếu Chúa có tồn tại thật th́ chẳng việc ǵ phải để ư đến ông ta hơn cái thú vui chơi tennis với tôi.

Vài năm sau tôi mới học được cách nh́n nhận "thái độ biết ơn" theo cách hoàn toàn khác. Tôi phát hiện ra là trí óc minh có thể làm được thật nhiều việc. Tôi hiểu ra là chúng ta sẽ có được cái chúng ta nghĩ đến hay cái tiềm thức ta mong đợi. Chỉ bằng cách cảm nghĩ điều hay ta sẽ nhận được điều hay.

Chúng ta không chỉ phải biết ơn đối với cái ḿnh có theo quan điểm tinh thần mà cả theo quan điểm khoa học. Những vị cao minh về tinh thần đă dạy rằng chúng ta nên cầu mong có phúc lành. Sự thông thái nằm ở chỗ hiểu được rằng trí óc là cái nam châm hút về phía ḿnh cái ḿnh nghĩ đến nhiều nhất.

Nếu Fred tiếp tục phàn nàn rằng mọi cái đều không ổn đối với anh ta, tiền không đủ, không người yêu hay công việc chẳng ra ǵ th́ anh ta sẽ bị như vậy hoài. Nếu về mặt ư thức th́ anh ta sẽ xem thường các cơ hội, từ chối sự giúp đỡ và ngày càng sa lầy hơn. Tiềm thức của anh ta sẽ khiến anh ta bỏ lỡ các cơ hội, và gặp toàn cái rủi để rồi thế giới của anh ta mở ra như chính anh ta dự đoán vậy. Anh ta chỉ có h́nh ảnh mất mát, thiếu thốn và cuộc sống của anh ta sẽ đúng như niềm tin của anh ta vậy.

Tôi đă quan sát là vũ trụ rất công bằng trong việc tha thứ cho bạn, nhưng nếu một người cứ tập trung vào cái mà anh ta không có, anh ta sẽ ít nhận được cái ḿnh muốn hơn. Tôi cũng hiểu ra rằng, những người có những quan hệ hay ho nhất là những người đánh giá ḿnh rất cao. Những người sống cuộc sống chủ động và đầy trách nhiệm là người luôn hài ḷng với cái mà cuộc sống ban cho ḿnh.

Có vẻ là trong nhiều trường hợp chúng ta bị ràng buộc về mặt xă hội và thường nh́n vào mặt trái của cuộc sống. Có 10 điều hay và 10 điều dở. Chúng ta có xu hướng chú ư đến cái sai nhiều hơn. Khi Junior được 11 điểm trên 20 điểm trong một bài thi toán th́ chúng ta không chú ư đến 11 điểm cho phần đúng mà chỉ quan tâm đến 9 điểm cho phần sai. Khi chúng ta đau đầu, chúng ta không nói "Ngực, dạ dày, tay và chân tôi rất tuyệt!" Chúng ta chỉ nói: "Đầu tôi đau!" Chúng ta lo lắng về vết dơ trên cổ áo và không thấy là 99% cái áo vẫn c̣n sạch! Nhiều người tin rằng nếu thực tế và hợp lư th́ phải chú ư đến những sai sót trước!

Ai đó đă có lần nói, "Nếu bạn đau khổ về những điều bạn muốn mà không có, hăy nghĩ đến những điều bạn không muốn và không có!" Cái ǵ cũng có mặt tốt của nó!

Đúc kết

Một thái độ biết ơn sẽ bảo đảm cho chúng ta chú ư đến cái ḿnh muốn. Khi chúng ta cho là ḿnh đang sống vui và đầy đủ th́ chúng ta hài ḷng với những cái ḿnh đă có và thu hút tất cả những ǵ tốt đẹp về phía ḿnh. Càng ngày chúng ta càng thấy ḿnh "có mặt đúng giờ và đúng chỗ". Đó là một hệ thống thật sự. Nếu ngược lại mới đúng th́ sao, càng phàn nàn và than khóc, càng hành động ít đi, chúng ta càng đạt được ít hơn.

Ư nghĩ là những đám mây không nh́n thấy được sẽ mang ánh sáng hay mưa đến cho bạn. Ư nghĩ gieo hành động, hành động gieo kết quả.

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

mơ thấy đội mũ phong thủy tăng tình duyên người cung Kim Ngưu thai Gio nghiệp chướng mơ thấy lái xe máy sao Nhất Bạch tướng người gặp may mắn tuổi tý cung Song Tử xem tử vi Ý nghĩa huyền bí của thủy độ dài ngón tay đeo nhẫn vân tướng lông mày nam xử nữ đầu vệ sinh bố trí cây xanh trên sân thượng Đường NhÃƒÆ sao Hoa Cái hãm địa Nhà ở vuông vức Ý nghĩa nốt ruồi trên đường chỉ tay Song sinh đông y tháng Giêng 12 Cung hoàng đạo thấy an toàn khi nào Bênh phù ở cung mệnh Đạt tèn Sao Hồng Loan các lễ hội tháng 10 cửa gỗ 2 cánh lớn chòm sao nam lý tưởng mu bàn tay chọn người hợp tuổi mở hàng lễ trừ tịch mơ thấy có người nắm tay mình người có khả năng kì lạ ngực ten con khôn vặt nhÃƒÆ nhan dien ban chan tướng đàn ông nghèo khổ tướng đi khổ thân mệnh thủ thuật của thầy bói bán vị trí thờ cúng xem tử vi Nhà vệ sinh thẳng cuối xem tử vi tuổi Hợi