Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Kỷ Hợi 2019 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Kỷ Hợi 2019 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Câu chuyện về RAPUNZEL

Như tất cả những câu chuyện thần thoại khác, câu chuyện này có ư nghĩa sâu xa củanó. Đó là câu chuyện về sự tôn trọng bản thân. Rapunzel là một phụ nữ trẻ bị giam trong một ṭa lâu đài bởi một tên phù thủy lúc nào cũng nói với cô là cô rất xấu. Một ngày nọ, một hoàng tử đi ngang qua và nói với Rapunzel về vẻ đẹp của cô. Cô thả bím tóc vàng xuống cho chàng trèo lên để cứu cô.

Không có lâu đài cũng như không có phù thủy nào giam tù được cô, trừ ḷng cô tin là ḿnh xấu. Khi biết ra là ḿnh đẹp qua cái nh́n của chàng hoàng tử, cô biết là ḿnh có thể được tự do. Chúng ta cần nhận biết được những tên phù thủy bên trong ngăn không cho ta được tự do.

H́nh ảnh về bản thân và tiềm thức

Hành vi và chương tŕnh trong tiềm thức chúng ta quyện với sự tự đánh giá bản thân. Ví dụ khi chúng ta không cảm thấy dễ chịu, chúng ta thường đổ lỗi cho chính ḿnh. Những biểu hiện có thể là sự chè chén say sưa, tai nạn, bệnh hoạn, ma tuư..Nó không nhất định phải là một hành động tiềm thức. Đơn giản là sự đối xử với bản thân sẽ tự động phản ánh t́nh yêu bản thân chúng ta ở thời điểm đó.

Cũng có những bằng chứng cho thấy là người bị tai nạn xe cộ thường cảm thấy bất hạnh và cho rằng tai nạn phần nào chính là sự trừng phạt.

Điều tối quan trọng là phải cố gắng suy nghĩ thật tich cực. Như thế chúng ta sẽ là những người hạnh phúc.

Hành vi xuất phát từ suy nghĩ xấu về bản thân

Mỗi người trong chúng ta phải liên tục duy tŕ h́nh ảnh tích cực và lành mạnh về bản thân. Những biểu hiện sau chứng tỏ chúng ta cần cải tạo h́nh ảnh về chính ḿnh:
-Sự ghen tỵ
-Nói xấu về bản thân
-Mặc cảm tội lỗi
-Không thể khen ngợi ai được
-Không biết nhận lời khen
-Không quan tâm đến nhu cầu của ḿnh
-Không nói ra điều chúng ta muốn
-Chối bỏ sự hưởng thụ một cách không cần thiết
-Không biểu hiện t́nh cảm được
-Không thể đón nhận và hưởng thụ t́nh cảm
-Phê b́nh người khác
-So sánh bản thân với người khác
-Sức khỏe kém cỏi

Thay đổi là điều khó làm. Suy nghĩ không tốt về bản thân có xu hướng tồn tại dai dẳng. Khi chúng ta bắt đầu thực hiện hành động cải thiện h́nh ảnh này th́ lại xuất hiện xu hướng bộc lộ những mẫu cũ củamặc cảm tội lỗi, tự buộc tội hay bôi xấu ḿnh. Dưới đây là một vài đề nghị giúp bạn thay đổi cách cảm nhận về bản thân:
-Chấp nhận lời khen-hăy luôn nói cám ơn hay cái ǵ đó tương tự

-Khen ngợi – một trong những cách dễ nhất để cảm thấy hài long là nhận ra cái đẹp của người khác

-Luôn luôn nghĩ tốt về bản thân.

-Khen ngợi chính bạn – khi bạn làm được cái ǵ đó, hăy tự vỗ lưng một cái. Hăy trân trọng giá trị của bạn.

-Phân biệt hành vi với bản thân bạn – hăy nhớ là hành vi của bạn không liên quan đến giá trị bản thân bạn. Nếu bạn làm cái ǵ đó ngu ngốc, chẳng hạn húc xe ḿnh vào xe của ai đó, không phải như thế bạn là người xấu. Bạn chỉ mắc lỗi thôi. (Hăy tập thích người mắc lỗi, chỉ ghét cái lỗi thôi)

-Chăm sóc tốt cơ thể - Bạn chỉ có một tấm thân, bạn làm cái ǵ cũng ảnh hưởng tới nó. Hăy tập thể dục và chăm sóc tốt cho nó.

-Hăy cho mọi người biết bạn muốn được họ đối xử như thế nào - nhất là thông qua cái cách mà bạn đối xử với chính bạn và họ. Không ai muốn phải chịu sự xỉ vả từ người khác!

-Quan hệ với người tốt.

-Cố gắng để có niềm vui mà không phải cảm thấy có lỗi - sử dụng thuật khẳng định

-Đọc những sách làm giàu ư tưởng và nhiệt t́nh của bạn

-Luôn luôn tưởng tượng ra h́nh ảnh tương lai của bạn, không phải h́nh ảnh hiện tại. Như thế bạn sẽ chú tâm hơn đến những cái quan trọng.

Hăy thương người hàng xóm như chính bản thân bạn

Thương người hàng xóm như bản thân cũng có nghĩa là phải thương bản thân ḿnh nữa, chứ không phải chăm chăm thương họ mà lại ghét bản thân ḿnh. Tôi không khuyên các bạn phải hy sinh bản thân và phải chịu đựng. Điều tôi muốn nói ở đây là chúng ta phải cân bằng giữa nhu cầu của ḿnh và của họ, phải tôn trọng cả hai phía.

Sự khiêm tốn giả tạo

Có lẽ bạn biết những người khiến người khác khen ḿnh bằng cách dùng tâm lư nghịch.

Họ nói: "Tôi chơi piano rất tệ!"
Vậy là bạn sẽ nói: "Tôi nghĩ là anh chơi rất hay"
Họ nói: "Không đâu. Tôi mắc nhiều lỗi lắm"
Bạn lại nói: "Tôi thấy rất tuyệt".
Họ nói: "Anh chỉ khen thôi"/
Bạn nói: "Tôi nói thật mà. Anh tuyệt lắm"
Họ lại nói: "Cám ơn.Nhưng tôi tệ thật"

Thật dễ cáu, đúng không bạn? Chúng ta có trách nhiệm kết thúc kiểu nói chuyện kỳ cục này càng nhanh càng tốt và nói đến cái ǵ hay ho hơn

Những người xuất sắc không chơi cái tṛ này, Họ không đi câu lời khen mà đón nhận thật duyên dáng những lời khen người khác ban tặng.

Sức khỏe

Những thí nghiệm khoa học cho thấy người ta có thể bị giết chết bằng cảm xúc buồn bực nhanh hơn là thuốc độc chết người. Các mẫu máu của người chịu sự sợ hăi hay giận dữ tột độ khi tiêm vào những con chuột lang làm cho chúng chết trong chưa đầy hai phút. Thử tưởng tượng lượng máu này sẽ gây ra điều ǵ khi ở trong chính con người bạn.

Những ư nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng đến cơ chế hóa học của bạn trong từng giây. Cả cơ thể của bạn sẽ bị sốc khi bạn đang đi trên đường mà một chiếc xe tải phanh th́nh ĺnh ngay trước bạn 2 mét. Trí óc của bạn sẽ tạo ra phản ứng tức th́ cho cơ thể.

Chính cái chất độc do nỗi sợ hăi, bực bội hay căng thẳng tạo ra sẽ giết chết bạn. Không thể lo sợ hay bực bội mà bạn lại cảm thấy khỏe khoắn. Không phải là khó xảy ra, mà là không thể. Nói cho đơn giản th́ sức khỏe của bạn là sự phản ánh tinh thần. Bệnh hoạn cũng chính là do những mâu thuẫn không giải quyết được bên trong đă đến lúc biểu hiện ra bên ngoài.

Một điều tuyệt vời là chính tiềm thức h́nh thành nên sức khỏe của chúng ta. Bạn c̣n nhớ cái ngày mà bạn cảm thấy muốn bệnh khi không muốn đi học không? Sợ hăi cũng làm cho bạn đau đầu? Bạn có từng biết ai đột ngột đau thanh quản trước khi sắp thực hiện một bài phát biểu quan trọng không? Chính sự liên hệ giữa trí óc và cơ thể làm cho tiềm thức của ta gây ra điều mà ta muốn tránh. Nhận ra điều này là chúng ta đă sẵn sàng được một nửa để làm cái ǵ đó nhằm khắc phục nó.

Chính sự mong đợi và hệ thống niềm tincủa chúng ta làm cho chúng ta bị bệnh. Nếu anh rể của bạn bảo: "Tôi bị cảm nặng, cậu có thể cũng sẽ bị và phải ở nhà 2 tuần". Thế là chúng ta trở nên dễ mắc bệnh này. Chúng ta bị bệnh là v́ chúng ta nghĩ ḿnh sẽ bị như vậy.

Cũng có khi chúng ta bị một bệnh nào đó v́ cho rằng cha mẹ chúng ta bị nên ta không thể tránh được.Chính cái mẫu hay chương tŕnh trong năo chúng ta làm cho chúng ta khỏe mạnh hay bệnh hoạn. Một số người nói: "Tôi không bao giờ bị bệnh" và thật sự không bao giờ bệnh. Một số người nói "Cứ một năm tôi bị cảm hai chục lần" và đúng thế thật. Không phải là trùng hợp ǵ cả.

Khi c̣n nhỏ chúng ta rất nhanh chóng hiểu ra là bị bệnh th́ sẽ được nhiều người chú ư đến.Một số người trưởng thành rồi mà vẫn theo cách này, Khi bị bệnh chúng ta được bạn bè và người thân quan tâm, ta cảm thấy được yêu thương và bảo bọc. Nhiều người cứ triền miên bị bệnh, té cầu thang hay găy chân khi không được ai để ư và quan tâm. Tuy nhiên sự thật là những người cảm thấy được yêu thương và an toàn th́ ít bị bệnh và gặp tai nạn hơn những người luôn thấy ḿnh cô đơn và lẻ loi

Xúc cảm không được bộc lộ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Các triệu chứng cổ điển là "Đừng lo cho tôi. Tôi không quan trọng" hay "Tôi quen không được quan tâm hay yêu thương ǵ cả". "Tôi sẽ ngồi đó với nụ cười mà trong ḷng th́ cảm thấy cô đơn". Để được khỏe mạnh và hăng hái, chúng ta nên duy tŕ xúc cảm tích cực và biểu lộ t́nh cảm ra bên ngoài. Điều quan trọng nhất là phải tin rằng ḿnh XỨNG Đ€NG được khỏe mạnh.Nếu chúng ta cứ cảm thấy "Ḿnh không phải là người tốt" hay "Ḿnh đă làm những việc không tốt" hay "Ḿnh đáng bị trừng phạt" th́ chúng ta thường phải chịu đựng bệnh tật, có khi cả đời.

Nếu chúng ta không sống cái cuộc sống mà chúng ta muốn th́ trí óc ta sẽ xuất hiện cái ư nghĩ chủ đạo "Tôi ước ǵ ḿnh chết đi". Thể xác là nô lệ của tinh thần, chúng sẽ biểu hiện ra ngoài cái mà chúng ta muốn. Trước hết là bệnh tật. Tiếp theo sẽ là cái chết.

Tôi không dùng đoạn văn trên để giải thích sức khỏe. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh đến vai tṛ của đời sống tinh thần. Nếu chúng ta mang một cây chuối đến Nam Cực, đào lỗ trồng nó và mười năm sau đem rổ quay lại để thu hoạch th́ bạn đoán tôi sẽ thu được bao nhiêu chuối? Bạn sẽ nói chẳng bao nhiêu. V́ đó không phải là môi trường tốt để trồng chuối. Vậyth́ ư nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ kiểm soát môi trường thể chất của bạn. Chính bạn quyết định tạo ra ngôi nhà sức khỏe hay cái mồ bệnh hoạn

Sức khỏe là tài sản của bạn, và có sức khỏe là có năng lượng và sức sống. bạn thức dậy mỗi buổi sáng và có quyền tin tưởng rằng cơ thể bạn khỏe khoắn chứ không chỉ "tạm ổn". Ai cũng cho rằng khỏe mạnh là không có dấu hiệu bệnh tật.

Nếu lại nh́n vào quan hệ thể chất – tinh thần th́ rơ ràng tâm trạng của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tiềm thức của chúng ta điều khiển liên tục quá tŕnh hoạt động của cơ chế sức khỏe của chúng ta.

Nếu bạn bị đứt ngón tay, cái ǵ sẽ hàn gắn các tế bào mới lại để lấp kín nó? Tại sao một cái móng tay bị mất th́ cái khác sẽ mọc lên ngay chỗ bị mất mà không phải là chỗ khác? Phải có cái ǵ đó điều khiển những cái này. Nhưng đừng có tin là cơ thể chúng ta có phép mầu!

Trí óc là kiến trúc sư của cơ thể và cơ thể là sự phản ánh của trí óc. Nếu cảm xúc sợ hăi, giận dữ chế ngự bạn th́ cơ thể bạn sẽ phản ánh điều đó. ‘Bệnh" tinh thần sẽ trở thành "bệnh" thể chất

Đúc kết

Hăy nghĩ bạn có hạnh phúc và sức khỏe. Cứ tưởng tượng là bạn khỏe mạnh. Phải khẳng định rằng bạn xứng đáng được khỏe mạnh và hăy đối xử dịu dàng với bản thân. Hăy chấp nhận và yêu thương bản thân bạn ngay bây giờ và cho rằng bạn đă sống theo cách tốt nhất mà bạn biết.

Sự đau đớn

Chúng ta đang bàn về sức khỏe, hăy thử nói đến sự đau đớn một chút.

Giả sử bạn gặp John Brown khi anh ta vừa bước ra từ pḥng nha sĩ sau một giờ và nói "Đau một chút cũng thích chứ nhỉ?" John có thể cho là bạn hơi bị điên. Khi vừa mới bị bỏng ngón tay trên bếp th́ bạn khó mà nghĩ đau đớn có ǵ hay ho.

Giả sử bạn không bao giờ cảm thấy đau. Bạn vô t́nh t́ cánh tay trên một tấm thép nóng trong hai mươi phút và rồi thấy cánh tay ḿnh sao bây giờ chỉ c̣n là một que than cháy đen. Nếu bạn không hề thấy đau, có thể bạn đi từ xưởng về nhà và cuối xuống để mang dép vào, bạn tự nhủ " Trời đất! Nửa bàn chân của tôi đâu rồi. Chắc nó bị đứt ở đâu đó. Có phải tôi bị kẹp trong cửa thang máy hay anh chàng hàng xóm Doberman đă xử nó rồi?" Chắc từ chiều đến giờ trông tôi kỳ dị lắm".

Đau đớn về thể xác có giá trị của nó. Nó là sự phản hồi liên tục bảo cho chúng ta biết nên làm ǵ và không làm ǵ. Thật là không có ǵ làm bối rối người bạn yêu trong một bữa cơm tối thắp nến lăng mạn cho bằng nói với anh ta là bạn không thể dùng món tráng miệng được v́ bạn đă cắn đứt cái lưỡi của ḿnh rồi. (Dĩ nhiên bạn chỉ có thể giải thích được bằng cách ra hiệu)
Khi chúng ta ăn quá nhiều, không ngủ đủ hay bộ phận nào đó trong cơ thể bỉ trục trặc và cần được nghỉ ngơi th́ hệ thống báo tự động tuyệt diệu của chúng ta sẽ cho ta biết.

Đau khổ t́nh cảm cũng theo quy luật tương tự. Nếu chúng ta bị tổn thương về xúc cảm, nó sẽ là thông điệp cho ta biết là đă đến lúc ta phải nh́n vấn đề khác đi. Nếu chúng ta cảm thấy bị tổn thương, bị ai đó làm cho thất vọng th́ thông điệp sẽ là "Hăy yêu thương những người xuất hiện trong đời bạn một cách vô điều kiện. Hăy chấp nhận họ đúng như bản chất của họ và những ǵ họ ban tặng cho bạn mà không hề xét đoán". Hoặc là đừng để hành động của người khác phá hoại ḷng tự trọng của chính bạn"

Nếu nhà bạn bị cháy hay xe bạn bị lấy cắp, bạn sẽ bực bội. Điều này rất b́nh thường ở con người. Nếu bạn cho rằng ḿnh học được điều ǵ đó th́ bạn sẽ sớm nhận ra rằng bạn vẫn có thể sống hạnh phúc không cần những cái này. Cảm xúc sẽ giúp bạn đánh giá lại những ưu tiên mà bạn dặt ra. Tôi không nói là chúng ta không cần nhà hay xe mà là phải biết cách học hỏi từ những kinh nghiệm như thế và điều chỉnh những giá trị của ḿnh sao cho những trục trặc của cuộc sống gây ra ít đau khổ nhất cho bạn.

Đúc kết

Sự đau đớn làm cho bạn thay đổi. Nó thôi thúc chúng ta nh́n sự việc khác đi. Khi bị đau đớn về thể chất cũng như xúc cảm, nếu chúng ta tiếp tục làm điều ngu ngốc, chúng ta sẽ đau tiếp. Chùng ta có thể nói "Không nên đau. Tôi không muốn đau", nhưng nó vẫn cứ đau. Một số người cứ chịu đau hoài như vậy 24 tiếng một ngày, 365 ngày một năm. Họ không bao giờ nhận ra là đă đến lúc phải lấy tay ra khỏi bếp ḷ.

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

nhà bếp tiết Tiểu Tuyết Xem bói vận hạn người tuổi Thân theo tháng 2 Xem tử vi cho người sinh tiết Đại các nguồn gây ô nhiễm không khí trong Ý nghĩa sao Thiên Riêu xem tướng số khai trương sửa lễ Mậu Ngọ phong tuc tuong phụ nữ chân to 24 tiet khi hồi hướng công đức la so tu vi ngày nói dối ty sao đường phủ ở cung mệnh người tuổi Sửu Liêm trinh 12 cung hoàng đạo nam ngoại tình dan tuổi nào Phu Thê Long Quang Nguyễn Cấn Con người Hội Cúng Rừng Cấm Bang Của Người Nùng tủ giày Sao Thiếu âm luận giải cách gian phi Sao Văn tinh phạm Sao Thai Phụ ở cung mệnh bói cung hoàng đạo cự giải cách trang trí cửa sổ phòng ngủ chuyện tình cảm 18 mơ thấy người thân bị tai nạn sao Tả phù văn khấn cúng lễ nhập trạch phong thủy cầu tài lộc tháng cô hồn tử vi đẩu số là gì đinh dậu 2015 phÃƒÆ đặt tên con theo phong thủy con gái Mau Sao Kiếp sát xem tướngmặt tuyệt