Thông Báo Chuyên Mục Mới!

Kính thưa Qúy Vị,
Phần xem sơ lượt Tử Vi năm Canh Tý 2020 đã được chúng tôi phát hành. Phần tử vi này gồm có 108 trang bao gồm cả nam và nữ, từ 17 tuổi đến 70 tuổi để quý vị tham khảo trước thềm măm mới, mỗi độ xuân về. Quý vi có thể xem sơ qua tình duyên, công danh, sự nghiệp, sức khỏe, sao hạn trong năm mới Canh Tý 2020 này như thể nào, để thuận việc cúng sao cầu an cho bản thân và gian đình.

Qúy vị hãy cố gắng chia sẽ trang Xemtuong.net lên Facebook để nhiều người biết và chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng đụng hay để phục vụ quý vị.

Trân Trọng!
XemTuong.net

Hạnh phúc

"Con người hạnh phúc ở mức mà họ nghĩ là họ đạt được". Chính Abraham Lincoln đă nói vậy. Không phải những ǵ sẽ xảy đến cho cuộc sống của chúng ta quyết định hạnh phúc của ta mà là cách chúng ta phản ứng với chúng.

Fred, vừa mới bị mất việc, có thể nghĩ là bây giờ anh ta sẽ có cơ hội để có kinh nghiệm mới, khám phá những khả năng mới và thực hành sự độc lập trong công việc. Anh trai của anh ta, Bill, trong hoàn cảnh tương tự lại quyết định nhảy lầu và kết thúc mọi chuyện. Cùng một chuyện mà người th́ hoan hỉ, người th́ đi tự tử. Một người cho đó là tai họa c̣n người kia nghĩ là cơ hội.

Có thể tôi đă đơn giản hóa sự việc một chút nhưng thật sự là chúng ta có quyền chọn lựa phản ứng của ḿnh trong cuộc sống. (Và nếu chúng ta mất đi sự kiểm soát th́ đó cũng là một quyểt định của chúng ta mà thôi. Chúng ta có thể nghĩ "Mọi việc đă trở nên hơi khó khăn đối với tôi. Tôi cho là ḿnh sẽ mất phương hướng một chút!")

Mặc dù vậy, không phải muốn là được hạnh phúc. Nó là một trong những thử thách lớn nhất mà chúng ta phải đối đầu, đồng thời phải kiên định, có kỷ luật và quyết tâm theo đuổi. Trưởng thành là chịu trách nhiệm về hạnh phúc của chính ḿnh và hài ḷng với những ǵ ḿnh có hơn là những cái ḿnh không có.

Rơ ràng chúng ta kiểm soát được hạnh phúc của ḿnh v́ chúng ta quyết định suy nghĩ của ḿnh, Không ai khác suy nghĩ giúp chúng ta. Để hạnh phúc th́ phải có những ư nghĩ hạnh phúc. Vậy mà chúng ta lại làm ngược lại. Chúng ta quên đi lời khen rất nhanh và lại nhớ những lời nói không dễ thương rất lâu. Nếu bạn cứ để cho những lời nhận xét tồi tệ và những chuyện không hay đeo bám tâm trí ḿnh th́ chính bạn sẽ phải gánh chịu tác hại của nó. Hăy luôn nhớ là bạn kiểm soát được trí óc của bạn.

Hầu hết mọi người nhớ những lời khen được vài phút c̣n những lời sỉ vả th́ nhớ đến hàng năm trời, Họ trở thành người thu nhặt rác rưởi, ôm khư khư thứ rác đă quăng cho họ cách đó cả 20 năm. Mary có thể nói "Tôi c̣n nhớ là anh ta nói là tôi mập và ngu ngốc vào năm 1963!" C̣n những lời khen chỉ mới nhận được hôm qua có lẽ Mary đă quên trong khi lại nhớ thứ rác của năm 1963.

Tôi c̣n nhớ một lần lúc 20 tuổi, tôi thức dậy vào một buổi sáng và quyết định là không thể sầu khổ nữa. Tôi tự nhủ, "nếu ḿnh có thể trở thành người thật sự hạnh phúc một ngày nào đó, vậy tại sao không bắt đầu ngay bây giờ?" Ngày hôm đó tôi nhất định là ḿnh sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết. Tôi sửng sốt. Đúng vậy thật!

Rồi tôi bắt đầu hỏi những người hạnh phúc khác là tại sao họ hạnh phúc như vậy. Câu trả lời của họ phản ánh chính xác kinh nghiệm của tôi. Họ nói "Tôi thấy đủ khổ, đủ cô đơn và bệnh hoạn rồi, tôi đă quyết định thay đổi mọi thứ".

Đúc kết

Có thể có lúc giữ cho ḿnh vui vẻ là rất khó. Giống như trong một căn nhà, bạn phải giữ lấy cái kho báu và quẳng những thứ rác rưởi đi. Muốn vậy phải luôn t́m kiếm cái tốt đẹp. Một người nh́n thấy cảnh đẹp c̣n người khác th́ thấy cái cửa sổ dơ bẩn. Bạn chọn lựa cái để nh́n và cái để nghĩ.

Kazantzakis nói: "Bạn có cọ và màu sơn. Bạn vẽ lấy thiên đường của ḿnh và bước vào".

Sự hoàn hảo và hạnh phúc

Nếu bạn bất hạnh, đó là v́ cuộc đời không như chúng ta muốn. Cuộc sồng không đáp ứng mong đợi của chúng ta v́ nó không "được" như ta mong và v́ vậy chúng ta chán nản.

Vậy là ta nói "Tôi sẽ hạnh phúc nếu.....", cuộc đời không bao giờ hoàn hảo. Cuộc sống là vui và buồn, là được và mất. V́ thế chừng nào chúng ta c̣n nói "Tôi sẽ hạnh phúc khi...", th́ chúng ta đang lừa dối chính ḿnh.

Hạnh phúc là một quyết định, Nhiều người sống cuộc sống như thể ngày nào đó họ sẽ đến đích "hạnh phúc" giống như chúng ta đến bến xe. Họ cho rằng ngày nào đó, mọi cái sẽ ổn và họ sẽ hít sâu vào và thở phào mà nói "Vậy là cuối cùng tôi đă được....hạnh phúc". Cuộc đời họ là một câu chuyện "Tôi sẽ hạnh phúc khi...."

Mỗi người trong chúng ta đều phải tự quyết định. Chúng ta có sẵn sàng tự nhắc ḿnh hằng ngày rằng chúng ta chỉ có chừng đó thời gian để tận hưởng tất cả những ǵ chúng ta có hay chúng ta cứ bỏ quên hiện tại mà trông chờ vào một tương lai tốt đẹp hơn?

Sau đây là một đoạn văn do một người 85 tuổi viết khi ông ta biết ḿnh không c̣n sống được bao lâu nữa. Hăy xem ư nghĩa liên quan của nó.

"Nếu tôi được sống một lần nữa, tôi sẽ phạm nhiều sai lầm hơn, sẽ ngu ngốc hơn. Thật sự, tôi sẽ xem nhẹ hơn vài điểu. Tôi sẽ điên rồ hơn và ít ngăn nắp hơn.

"Tôi sẽ đi nhiều hơn, leo núi nhiều hơn, bơi và đi thăm nhiều nơi hơn. Tôi sẽ ăn nhiều kem hơn và ít đậu hơn.

"Tôi sẽ chiêm nghiệm nhiều cái rắc rối thực tế hơn chứ không phải chỉ tưởng tượng!."

"Bạn thấy đấy. Tôi là người sống quá nhạy cảm, quá lành mạnh và sạch sẽ ngày này qua ngày khác. Không, tôi cũng có những phút hay ho và nếu sống nữa, tôi sẽ thưởng thức chúng nhiều hơn."

"Tôi là người không chịu đi đâu mà không có một nhiệt kế, một chai nước nóng, áo mưa và dù. Nếu làm lại th́ tôi sẽ không cần nhiều thứ đến thế.

"Nếu tôi được làm tất cả một lần nữa, tôi sẽ bắt đầu ra khỏi giường sớm hơn vào mùa đông và thức khuya hơn vào mùa thu. Tôi sẽ vui chơi nhiều hơn, ngắm mặt trời mọc, và chơi với trẻ con nhiều hơn, nếu tôi có thể sống lại cuộc đời tôi một lần nữa."

"Nhưng các bạn thấy đấy, tôi không thể"

Thông điệp này không phải là một nhắc nhở tuyệt vời hay sao? Chúng ta chỉ có mặt trên hành tinh này trong một chừng mực thời gian. Hăy tận dụng thời gian này. Người già nhận ra là họ không cần phải thay đổi cả thế giới mới có thể sống hạnh phúc và tận hưởng cuộc đời nhiều hơn. Thế giới tốt đẹp rồi. Họ chỉ phải thay đổi bản thân ḿnh thôi.

Thế giới không "hoàn hảo". Mức độ hạnh phúc của chúng ta là khoảng cách giữa mọi việc vỗn dĩ với quy luật của nó và cái cách mà chúng ta muốn xảy ra. Nếu chúng ta không yêu cầu là mọi việc phải hoàn hảo nữa, việc sống hạnh phúc trở nên thật đơn giản. Chúng ta chọn cái tốt hơn nhưng nếu không được, chúng ta vẫn hạnh phúc.

Một giáo sĩ Ấn Độ nói với một thư sinh đang tuyệt vọng t́m kiếm hạnh phúc: "Ta cho cpn biết bí mật này. Nếu con muốn hạnh phúc th́ hăy hạnh phúc!"

 

<<  Trang trước | Trang sau >>


<< Về Mục Lục >>

khai vận điểm Con giáp vất vả đường tình duyên ngũ hành khuyết thổ lễ mơ thấy người tình tu vi Phong thủy phòng ngủ cho người kinh duong 12 con giáp trong tiết Mang Chủng kiểu tóc dài ngắn lông mày sâu róm xem tử vi Chỉ số hạnh phúc của cung Bát Bạch lưu niên phong thủy giường ngủ cho bé phong tục Sao Đại Hao ở cung mệnh Phong Sao Thiên Quan Thiên Phúc phong thủy lý khí phi tinh hoả nhẠnhân duyên trời định từ kiếp trước can nhà ý lưu ý phong thủy khi mua nhà các kiểu lông mày tuổi Thân tu vi Steve Jobs sao xấu cho vợ chồng dây chuyền hồ ly lá số tử vi xấu mơ thấy mình làm đẹp Khoa học Ä ÃŠM tứ Đường thượng tuổi Thìn nhóm máu B cung kim ngưu và song ngư cà cung thiên bình và song ngư việc mà Công Ty tu vi Hướng dẫn kê giường theo phong Tết Thượng Nguyên tướng phụ nữ đa tình